Khoan thăm dò trước khi xây dựng

Mục lục

Khoan thăm dò trước khi xây dựng –  một dịch vụ của Công ty TNHH MTV dịch vụ Tài nguyên Môi trường Hải Dương.

Bạn đang lo lắng không biết lựa chọn giải pháp nền móng nào phù hợp ? Bạn lo sợ các biến đổi địa chất sẽ làm ảnh hưởng tới tiến trình thi công cũng như chất lượng công trình xây dựng? Những vấn đề đó sẽ được giải quyết triệt để khi thực hiện Khoan thăm dò trước khi xây dựng –  một dịch vụ của Công ty TNHH MTV dịch vụ Tài nguyên Môi trường Hải Dương.

Vậy khoan thăm dò trước khi xây dựng là gì?

Khoan thăm dò trước khi xây dựng của dịch vụ Tài nguyên Môi trường được xác định là một phần tất yếu và được coi là tiền đề cho công tác thiết kế, thi công xây dựng công trình. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để đánh giá địa tầng của khu vực xây dựng và là công cụ đắc lực giúp nhà thiết kế lựa chọn được giải pháp móng cùng các hạng mục khác hợp lý về mặt kinh tế và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Khoan thăm dò trước khi xây dựng thường được tiến hành trước khi tiến hành thiết kế nền móng cho công trình. Công đoạn này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thiết kế xây dựng ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp hoặc trong các công trình thiết kế xây dựng nhà cao tầng và công trình ngầm.

Tại sao phải khoan thăm dò trước khi xây dựng?

Dịch vụ Tài nguyên Môi trường sẽ trả lời cho bạn biết là các thông tin thu thập được trong quá trình khoan thăm dò trước khi xây dựng sẽ hỗ trợ đơn vị xây dựng thực hiện các vấn đề sau:

Khoan thăm dò trước khi xây dựng giúp xác định bản chất của các lớp đất khác nhau và tính chất vật lý cơ học của chúng, cung cấp những số liệu cần thiết để làm cơ sở thiết kế và lựa chọn giải pháp móng cho công trình một cách hợp lý và tiết kiệm.

Xác định độ sâu đặt móng công trình, đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất đồng thời dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Xác định các biến đổi của môi trường địa chất và ảnh hưởng của những biến đổi đó đối với chất lượng công trình  đang xây dựng cũng như các công trình lân cận.

Tránh lãng phí chi phí phần nền móng dư thừa do thiết kế quá dư tải trọng cần thiết.

Các số liệu được xác định trong quá trình khoan thăm dò trước khi xây dựng sẽ được nêu rõ trong các báo cáo khảo sát và đó là một trong những tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Chọn đơn vị nào để khoan thăm dò trước khi xây dựng đạt tiêu chuẩn?

Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo:

Quá trình khoan thăm dò trước khi xây dựng được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Các số liệu thu thập được đầy đủ, chính xác đáp ứng các yêu cầu thiết kế và xác định phương pháp nền móng cho công trình.

Tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí do thực hiện những kỹ thuật không cần thiết với khu vực địa chất.

Một nhà thầu uy tín sẽ hạn chế được các sai lầm thường gặp trong khoan thăm dò trước khi xây dựng như:

Khoảng cách giữa các lỗ khoan quá lớn không phản ánh được chính xác tình hình thực tế của lớp đất về thế nằm hoặc vị trí của nó trong nền đất.

Độ sâu của mũi khoan thăm dò trước khi xây dựng không đủ nên không thể xác định được chiều dày của các lớp đất trong phạm vi ảnh hưởng của móng, đặc biệt là không xác định được lớp đất chịu lực để đặt nền móng.

Báo cáo kết quả khảo sát địa chất cũng như các thí nghiệm không rõ ràng chuẩn xác.

Không lường trước được những biến đổi địa chất có thể xảy ra trong khi vực thi công.

Dịch vụ khoan thăm dò trước khi xây dựng

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu như vậy, hãy liên hệ với Công ty TNHH dịch vụ Tài nguyên Môi trường Hải Dương. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một giải pháp khoan thăm dò trước khi xây dựng đảm bảo chất lượng nhất, tạo tiền để vững chắc cho công trình xây dựng mà bạn sắp thực hiện.

Quy trình khoan thăm dò

Quy trình khoan thăm dò trước khi xây dựng tại Dịch vụ Tài nguyên Môi trường được thực hiện đầy đủ và theo trình tự tiêu chuẩn, bao gồm:

Công tác hiện trường:

+ Dùng máy khoan chuyên dụng khoan sâu vào lòng đất.

+ Cách thức lấy mẫu: cứ 2m khoan sẽ lấy 1 mẫu đất lên để kiểm tra các chỉ tiêu cơ lý của mẫu đất.

+ Sau khi lấy mẫu, tiến hành thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT.

Thí nghiệm mẫu trong phòng:

+ Mẫu sau khi được đem về phòng thí nghiệm được chia thành nhiều phần để tiến hành các thí nghiệm khác nhau như: độ ẩm, thành phần hạt, dung trọng, tỷ trọng, cắt, nén, chảy, dẻo….

+ Sau khi hoàn thành thí nghiệm, các số liệu thu thập sẽ được tổng hợp lại thành bảng chỉ tiêu.

Đến với Dịch vụ Tài nguyên Môi trường Hải Dương

Trong suốt thời gian hoạt động, Dịch vụ Tài nguyên Môi trường luôn nhận được những phản hồi rất tốt từ khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện đúng công tác khoan thăm dò trước khi xây dựng theo hợp đồng, đảm bảo tiến độ và chất lượng nhằm giúp chủ đầu tư xin giấy phép một cách nhanh chóng, dễ dàng, tránh các chi phí phát sinh khi thực hiện lại công tác khảo sát vì chưa đáp ứng các yêu cầu để xin cấp phép xây dựng.

Kinh nghiệm của chúng tôi

Dịch vụ Tài nguyên Môi trường đã thực hiện khoan thăm dò trước khi xây dựng cho rất nhiều công trình xây dựng tại Hải Dương và các tỉnh lân cận đồng thời chúng tôi có mối liên kết với nhiều công ty, tổ chức về thí nghiệm cơ lý đất giúp việc xác minh các số liệu chính xác và đảm bảo chất lượng nhất.

Khách hàng có nhu cầu khoan thăm dò trước khi xây dựng công trình, vui lòng liên hệ để chúng tôi góp phần vào việc tạo được một nền móng vững chắc nhất cho công trình của bạn.